Hướng dẫn cách tắt chức năng hẹn giờ trên bếp từ

23/09/2022 510 views

Cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ khi chưa hết thời gian như thế nào? Có thể thực hiện tắt chế độ hẹn giờ này trước thời hạn không?

Nếu bạn dùng chức năng hẹn giờ nấu ăn của bếp từ nhưng hẹn trong thời gian quá dài, chẳng hạn hẹn lên tới 30 phút. Nhưng khi nấu đến phút thứ 20, bạn kiểm tra thấy thức ăn đã chín và không cần nấu món đó thêm nữa. Muốn tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ đi để nấu sang món ăn khác nhưng không biết cách thực hiện ra sao?

Hoặc đơn giản, bạn chỉ muốn tắt chế độ hẹn giờ để chuyển sang một chế độ nấu khác nhưng vẫn chưa biết cách tắt hẹn giờ bếp từ sao cho đúng? Làm thế nào để dừng lại việc lập trình thời gian nấu ăn này?

Cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ khi chưa hết thời gian cài đặt

Hiện nay, không chỉ các loại bếp từ nhập khẩu mà hầu hết các loại bếp từ hiện đại đều cung cấp tính năng hẹn giờ nấu ăn từ 1 phút cho đến 99 phút. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành về cách sử dụng chế độ hẹn giờ của bếp từ.

Nếu bạn đã biết chức năng hẹn giờ là cho phép người dùng hẹn giờ nấu, lập trình sẵn nhiệt độ, thời gian nấu ăn trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó bếp tự tắt mà không cần đứng trông nom cạnh đó. Thế nhưng, hiếm ai biết cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ khi chưa hết thời gian cài đặt như thế nào.

Nhiều người hẹn giờ trong thời dán quá dài, quá lâu và muốn tắt trước để thức ăn không chín quá kỹ hoặc muốn tắt trước để nấu món mới mà không biết làm thế nào. Đành rút điện bếp từ đột ngột, ngắt cầu chì làm bếp tắt hẳn đi. Điều này hoàn toàn không được phép áp dụng, bởi nếu làm vậy thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp từ.

Hãy áp dụng các thao tác hủy chế độ hẹn giờ của bếp từ khi chưa hết thời gian cài đặt với các bước sau:

Bước 1: Để tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ, bạn bấm vào biểu tượng hẹn giờ trên bếp từ, icon hẹn giờ có thể hình chiếc đồng hồ thời gian. Bạn cần nhấn đúp 2 lần liền để biểu tượng này sáng lên như vậy chức năng hẹn giờ của bếp từ mới tùy chỉnh được. (Chú ý: Bạn cũng có thể nhấn biểu tượng hẹn giờ 1 lần nếu nó đã sáng đèn, tùy từng loại bếp)

Bước 2: Bấm trên bảng điều khiển dố thời gian hẹn giờ về không [0]. Hoặc trượt trên bảng điều khiển để giảm bớt thời gian  hẹn giờ nếu không muốn tắt hẳn. Nếu bạn hẹn khoảng 30 phút, bạn có thể phải bấm hoặc trượt nhiều lần để thời gian đếm ngược trở về 0.

Bước 3: Khi bảng điều khiển hiển thị chế độ hẹn giờ trở về 0, bếp sẽ có đèn báo hoặc tín hiệu kêu bíp rồi tự động tắt. Như vậy là bạn đã thực hiện hủy chế độ hẹn giờ của bếp từ thành công.

Chỉ với 3 bước là bạn đã có thể tắt được chế độ hẹn giờ của bếp điện từ rồi. Nếu bạn thực hiện thao tác nhanh, bạn chỉ mất 1 phút cho các hành động này. Thay vì việc luống cuống không biết xử lý, rút điện hoặc tắt bếp đột ngột gây hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ của bếp từ.

Hãy giành thời gian đọc hướng dẫn cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ của chúng tôi và chia sẻ cho bạn bè về cách làm đơn giản này để nấu ăn thuận tiện hơn.

Bạn cũng lưu ý, cách tắt chế độ hẹn giờ của mỗi bếp là khác nhau, các bước trên đây có thể áp dụng được với các dòng bếp Kocher và nhiều loại bếp có chung kiểu bảng điều khiển cảm ứng và cùng một biểu tượng icon là chiếc đồng hồ thời gian. Có nhiều loại bếp khác nhau sẽ có các biểu tượng icon và cách giảm/dừng thời gian hẹn giờ.

Chẳng hạn, nếu bạn hỏi chúng tôi liệu cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ media có như vậy? Dĩ nhiên, dòng bếp từ media sẽ có cách dừng chế độ hẹn giờ khác. Bởi nhiều sản phẩm của thương hiệu này có phím bấm nút nhấn cơ học và biểu tượng hẹn giờ không giống. Hãy tham khảo thêm sách hướng dẫn tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ Media để thực hiện tốt hơn nhé!

Thật thuận tiện khi bếp từ có chức năng hẹn giờ nấu ăn, nó cho phép bạn cài đặt lập trình sẵn thời gian, nhiệt độ nấu phù hợp với món ăn mà không cần đứng cạnh trông nom. Cho chị em thoải mái hơn trong việc nấu nướng và tranh thủ nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình và bản thân.

Các lưu ý khi sử dụng chức năng hẹn giờ của bếp từ

Tuy nhiên, cách sử dụng chức năng này làm sao để hiệu quả tối ưu nhất, tiết kiệm nhất, thuận tiện nhất bạn đã biết chưa? Hãy nghe một vài lời khuyên của chúng tôi để biết cách sử dụng, bất, tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ đơn giản, hiệu quả.

Bạn cần xem bếp từ của mình có cho phép cài đặt chế độ hẹn giờ độc lập cho từng vùng nấu hay không. Các vùng nấu còn lại có thể nấu bình thường được hay không?

Kiểm tra thời gian tối thiểu và tối đa khi hẹn giờ của bếp. Thông thường các bếp sẽ cho cài đặt thời gian lập trình tự động tắt từ 1 đến 99  phút. Có loại bếp có thể có thời gian ngắn hơn.

Phân loại thức ăn khi hẹn giờ. Bạn cũng nên lựa chọn thời gian phù hợp nhất để nấu món ăn, không mất công phải hủy chế độ hẹn giờ của bếp từ.

Trong quá trình nấu, nếu bạn đột ngột nhắc nồi ra khỏi vùng nấu, bếp sẽ báo lỗi bằng chữ E hoặc âm báo tít tít khi không có nồi trên bếp. Điều này không phải là bếp đã tự tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ mà chỉ là báo lỗi cảnh báo. Bạn cần thực hiện các bước hủy chế độ hẹn giờ nấu ăn như trên rồi mới được nhấc nồi ra khỏi bếp.

Với các món rán, chiên, xào. Nếu bếp tắt trong khi nấu, có lẽ đó là tính năng tự động đã tắt khi quá nhiệt. Điều đó xảy ra khi nấu ăn của bạn vượt quá giới hạn thời gian nấu tối đa. Vùng nấu quá nhiệt. Bạn cần tắt bếp để bếp nguội bớt và tiếp tục sau đó ít phút.

Cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ thật đơn giản đúng không? Hãy là một bà nội trợ thông thái, sử dụng đồ hiện đại thành thạo để nấu ăn ngon, bảo vệ bếp - vụ khí lợi hại nhất của mình. Mong rằng, những chia sẻ trên đây của Kocher sẽ giúp chị em biết cách hủy chế độ hẹn giờ của bếp từ đơn giản, không cần dùng đến các phương thức tai hại bất đắc dĩ kia nữa.

0969.622.066