Tuyệt đối không được lắp quạt trần ở 4 vị trí này kẻo tiêu tốn tiền tài.

02/04/2019 127 views

Lắp quạt trần sẽ giúp cho không khí trong phòng luôn được lưu thông một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, để lắp đặt được quạt trần hợp phong thủy thì gia chủ cũng phải nắm được một số những nguyên tắc sau đây:

Tránh lắp đặt quạt trần bên dưới là các vật dụng có người ngồi?

Không nên lắp quạt trần ở những nơi bên dưới thường để các vật dụng mà con người ngồi như bàn ăn, bàn trà hay bàn làm việc.

Theo quan niệm xưa thì nếu như bạn lắp đặt quạt trần ở những vị trí này có thể sẽ gây nên ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần cũng như sức khỏe của mọi người bởi có sát khí “áp đỉnh sát” bao trùm lên. Khi này, con người sẽ luôn có cảm giác bị mệt mỏi, mất năng lượng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất lao động và chất lượng cuộc sống.

Tránh lắp ở vị trí thẳng cửa ra vào?

Theo phong thủy thì đây là vị trí được coi là tối kỵ nhất khi lắp đặt quạt trần, bởi lẽ nếu như bạn lắp đặt quạt trần thẳng hướng cửa ra vào sẽ dẫn tới tình trạng tiền tài bị tiêu tan, không may mắn cho gia chủ và mọi người trong gia đình.

lắp quạt trần hộp hợp phong thủy

Tránh lắp đặt quạt trần thổi trực tiếp vào giường ngủ?

Tuyệt đối không được lắp quạt trần thổi trực tiếp vào giường ngủ bởi rất có thể như vậy sẽ mang tới điềm xấu cho người nằm. Nó sẽ rất dễ khiến người nằm bị cảm lạnh và trúng gió hơn thế nữa nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của gia chủ

Tránh lắp quạt trần ở vị trí phương vị Bạch Hổ?

Trong phong thủy người ta thường có câu “Thanh Long vị cát – Bạch hổ vị hung” tức là nếu chúng ta lắp đặt ở hướng Bạch Hổ sẽ khiến cho vận trình của gia chủ bị sa sút, công việc không được hanh thông, suôn sẻ, tài lộc bị hư hảo.

Vậy để có thể xác định hướng đâu là Thanh Long – Bạch Hổ thì bạn chỉ việc đứng giữa phòng, mặt hướng về phía cửa phòng. Tay bên trái sẽ là Thanh Long vị, còn bên phải sẽ là Bạch Hổ vị.

Những vị trí lắp đặt quạt trần trong nhà hợp phong thủy?

Việc lắp đặt quạt trần trong nhà tưởng đơn giản nhưng cũng khá nhiều các lưu ý. Để có thể lắp đặt quạt trần theo đúng phong thủy, bạn cũng cần phải hiểu rõ về 4 phương vị ngũ hành sau đây.

Hướng Nam: Có chu tước thường ngụ ở phía trước trong ngũ hành thì thuộc hành hỏa. Đây còn gọi là Tiền Chu Tước.

Hướng Bắc: Có Huyền Vũ ngụ ở phía sau trong ngũ hành thì thuộc hành Mộc. Đây còn gọi là Hậu Huyền Vũ.

Hướng Tây: Có Bạch Hổ ngụ ở phía bên phải trong ngũ hành thì thuộc hành kim. Đây còn gọi là Hữu Bạch Hổ.

Hướng Đông: Có Thanh Long ngụ ở phía bên trái trong ngũ hành thuộc hành Mộc. Đây còn gọi là Tả Thanh Long.

Theo các nhà phong thủy thì Thanh Long được coi là nhuệ thú có thể giúp cho gia chủ thúc đẩy cát khí. Còn Bạch Hổ là hung thú thường sẽ đem tới những tai họa cho gia chủ. Chính vì vậy nên, khi lắp đặt quạt trần hộp hay quạt trần trong nhà thì bạn nên lắp ở những nơi phương vị là Thanh Long. Có như vậy, khi gió quạt được thổi ra mới thúc đẩy được cát khí đi khắp căn phòng giúp cho không khí trong phòng luôn được trong lành. 
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của mình. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại
0969.622.066 để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất về cách lắp đặt quạt trần hộp sao cho hợp phong thủy nhất. 

0969.622.066