Mách bạn cách lắp quạt trần chuẩn nhất không phải ai cũng biết

03/01/2019 59 views

Lắp quạt trần như thế nào là chuẩn nhất là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng, khi có nhu cầu mua quạt. Làm thế nào để đơn giản hóa việc lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hãy cùng chuyên mục ngày hôm nay đi giải đáp nhé. 

lắp quạt trần

Kiểm tra thiết bị và dụng cụ cần thiết khi lắp quạt trần

Trước khi tiến hành lắp quạt trần, bạn nên kiểm tra các chi tiết của quạt xem có bị thiếu bộ phận nào không: Mô tơ quạt, cánh quạt, ti quạt trần, điều khiển từ xa,...Tiếp đó, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ đó là: 

+ Khung treo quạt được nói rộng hoặc hộp điện kim loại gắn trên trần nhà

+ Kim tuốt dây

+ Đầu nối dây điện

+ Băng dán điện

+ Bút thử điện

+ Tuốc nơ vít 

+ Cơ lê

+ Bộ khoan với đầu ốc và mũi khoan 

+ Kim

+ Thang và mắt kính an toàn 
 

lắp quạt trần hiệu quả

Nguyên tắc lắp quạt trần bạn nên biết

Để lắp ráp quạt trần đúng kỹ thuật và đảm bải an toàn, bạn cần chú ý đến những yêu cầu và tiêu chí sau: 

1. Đảm bảo diện tích phòng 

Cần chọn lựa loại quạt trần có kích cỡ phù hợp với căn phòng. Không nên lắp một chiếc quạt quá lớn trong một căn phòng quá chật hẹp hay lại chọn một chiếc quạt quá bé trong diện tích không gian rộng lớn. 

+ Đối với những căn phòng có diện tích lớn hơn trên 30 mét vuông thì những chiếc quạt có sải cánh khoảng 1,52 mét sẽ là sự lựa chọn phù hợp. 

+ Đối với phòng có diện tích nhỏ từ 20-25 m2 có thể chọn lắp quạt trần loại cánh quạt trần có sải cánh khoảng 1,32m. Hoặc lựa chọn quạt trần hộp có thiết kế hình vuông nhỏ gọn.

2. Cân đối chiều cao từ sàn nhà tới trần nhà 

Chiều cao từ sàn nhà tới trần nhà cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi lắp quạt trần. Theo chuyên gia và kỹ sư kiến trúc thì khoảng cách hợp lý nhất từ sàn tới trần nên đặt trong khoảng từ 2,5 -2,7 mét. 

Một số gợi ý khi lắp đặt: 

+ Đối với trần thấp: Lắp bình thường, có thể không cần móc treo như quạt trần hộp.

+ Đối với trần tiêu chuẩn 2,5m: Lắp quạt trần bình thường, có gắn móc treo.

+ Đối với trần cao trên 2,7m: Tăng chiều dài móc treo. 

3. Vị trí lắp đặt phù hợp 

Thường thì mọi người lựa chọn nhiều nhất chính là vị trí chính giữa của trần nhà. Tuy nhiên, với nhiều không gian có kiến trúc đặc biệt thì lắp đặt ở vị trí trung tâm lại gây khó khăn hơn một chút. 

Khi đó, người lắp cần phải linh hoạt cân nhắc tùy theo độ rộng-hep hay hình dáng căn phòng mà có thể phác thảo trước hình ảnh trước khi lắp. Căn cứ vào phân hình ảnh phác thảo đó, điều chỉnh lại vị trí hoặc đo lường quạt sao cho hợp lý nhất trước khi lắp quạt trần
 

lắp quạt trần đúng cách

Cách lắp đặt quạt trần an toàn 

+ Khi lắp quạt trần cần phải đảm bảo cho phần kết nối giữa quạt và bề mặt trần nhà giữ được độ chắc chắn cần thiết để tránh quạt bị rơi hoặc gây ra tiếng ồn. 

+ Về hệ thống điện: Nếu quat hop có công suất lớn nên lấy nguồn điện trực tiếp từ bảng điền chính để tránh quá tải. Nên thiết kế 1 đường điện chờ sẵn cho đường dây quạt. Bạn có thể tham khảo ý kiến của thợ điện có tay nghề để thiết kế đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ. 

+ Móc treo quạt: Nếu không gian lắp đặt đã có móc quạt thì việc lắp quạt trần sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng đối với phòng chưa có móc treo thì cần phải gia công móc treo giả bằng vít hoặc móc. 

+ Lắp đặt xong người dùng nên cho quạt chạy thử để kiểm tra hệ thống quạt có chạy ổn không? Nếu có quạt trần điều khiển từ xa hãy dùng điều khiển bấm cho quạt trần hoạt động.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lắp quạt trần hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân để lắp quạt tốt nhất nhé. 

 
Sản phẩm bán chạy