Mách bạn cách lắp quạt trần hộp chuẩn nhất không phải ai cũng biết

03/01/2019 252 views

Lắp quạt trần hộp như thế nào là chuẩn nhất là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng khi có nhu cầu mua quạt. Làm thế nào để đơn giản hóa việc lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hãy cùng chuyên mục ngày hôm nay đi giải đáp nhé. 

lắp đặt quạt trần hộp

Kiểm tra thiết bị và dụng cụ cần thiết khi lắp quạt trần hộp

Trước khi tiến hành lắp quạt trần dạng hộp, bạn nên kiểm tra các chi tiết của quạt xem có bị thiếu bộ phận nào không: Túi ốc vít, điều khiển từ xa, pin,...Tiếp đó, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ đó là: 

+ Đầu nối dây điện, băng dán điện

+ Cơ lê, kìm, tuốc nơ vít, bút thử điện

+ Bộ khoan với đầu ốc và mũi khoan 

+ Thang và mắt kính an toàn

+ Vít nở dành cho trần thạch cao, vít nở dành cho trần bê tông. 

lắp đặt quạt trần hộp

Nguyên tắc lắp quạt trần hộp bạn nên biết

Để lắp ráp quat hop đúng kỹ thuật và đảm bải an toàn, bạn cần chú ý đến những yêu cầu và tiêu chí sau: 

1. Đảm bảo diện tích phòng 

Quạt trần hộp có khả năng làm mát lên tới 30m2, rất thích hợp cho những không gian có diện tích <30m2. Do đó, bạn cần xem xét diện tích phòng cần làm khoảng bao nhiêu, để cân nhắc lựa chọn cho đúng.

+ Đối với những không gian nhỏ, diện tích <30m2: phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,...bạn  chỉ cần lắp đặt 1 quạt trần dạng hộp là được. 

+ Đối với những không gian lớn, diện tích >30m2, bạn có thể linh hoạt lắp đặt 2 chiếc quạt trần hộp trở nên. Tuy nhiên lưu ý khoảng cách giữa 2 quạt nên từ 3-5 mét. Không nên lắp đặt quá gần hoặc quá xa nhau. 

2. Cân đối chiều cao từ sàn nhà tới trần nhà 

Chiều cao từ sàn nhà tới trần nhà cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi lắp quạt trần dạng hộp. Theo chuyên gia và kỹ sư kiến trúc thì khoảng cách hợp lý nhất để lắp đặt quạt trần nói chung là từ khoảng 2,5 -4,5 mét. 
Một số gợi ý khi lắp đặt: 

+ Đối với trần thạch cao liền: Bạn có thể lắp đặt trực tiếp vào trần nhà nhưng phải sử dụng loại ốc vít nở dành cho trần thạch cao ( loại này bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng trên thị trường). Quạt trần hộp có diện tích mặt đáy ốp sàn là 60*60cm. Bên trong khung đáy sẽ có 4 lỗ ốc, cho phép người dùng sử dụng ốc vít thạch cao để lắp đặt chuyên nghiệp. Tuy nhiên, người dùng cần xác định 4 vị trí lắp ốc cho đúng, sau đó mới tiến hành dùng khoan để tạo lỗ.

+ Đối với trần thạch cao tấm (thường là kích thước 60x60cm, dành cho không gian văn phòng): chỉ cần nhấc tấm thạch cao ra sau đó đặt quạt vào là xong, vì kích thước của quạt và kích thước của tấm thạch cao bằng nhau nên rất đơn giản khi lắp đặt quạt trần hộp.
 

+ Đối với trần bê tông: Đi kèm theo quạt đã trang bị 4 vít nở bằng sắt dành cho trần bê tông, Quạt trang bị 4 móc nhựa màu đen có lỗ sẵn ở mép ngoài viền quạt, bạn có thể khoan 4 lỗ và dùng vít nở bằng sắt này xuyên qua 4 lỗ này để bắt vào trần.

Ngoài ra đối với những trần nhà vượt quá 4,5m, khách hàng có thể lắp quạt trần hộp trực tiếp 4 thanh sắt nhỏ nối từ trần nhà với 4 móc nhựa màu đen ở viền quạt, sau đó điều chỉnh độ cao, thấp cho phù hợp.

3. Vị trí lắp đặt phù hợp 

Thường thì mọi người lựa chọn nhiều nhất chính là vị trí chính giữa của trần nhà. Tuy nhiên, với nhiều không gian có kiến trúc đặc biệt thì lắp đặt ở vị trí trung tâm lại gây khó khăn hơn một chút. 

Khi đó, người lắp cần phải linh hoạt cân nhắc tùy theo độ rộng-hẹp hay hình dáng căn phòng mà có thể phác thảo trước hình ảnh trước khi lắp. Căn cứ vào phân hình ảnh phác thảo đó, điều chỉnh lại vị trí hoặc đo lường quạt sao cho hợp lý nhất trước khi lắp quạt trần hộp. 
 

Cách lắp đặt quạt trần hình hộp an toàn?

A: Dành cho trần thạch cao tấm: Kích thước 60x60cm

Bước 1: Đối với trần thạch cao ô vuông kích thước 60x60cm (nhấc tấm thạch cao ra).

Bước 2: Đưa quạt vào theo dạng hình thoi đối với ô trống.

Bước 3: Đấu nguồn điện vào quạt (Kiểm tra một cách chắn chắc trước khi sử dụng)

Bước 4: hoàn thành cách lắp đặt quạt trần hộp cho trần thạch cao tấm.

B: Dành cho trần bê tông và thạch cao tấm liền

Lưu ý: Đối với trần thạch cao, tuyệt đối không khoét lỗ chỉ cần bắt vít thạch cao trực tiếp lên trần là được. Bạn có thể mua vít nở trần thạch cao tại các cửa hàng sắt.

Bước 1: Đo kích thước chuẩn của sản phẩm

Bước 2: Khoan 4 lỗ cố định theo kích thước

Bước 3: Dùng vít để ốp quạt vào trần

Bước 4: Đấu nguồn điện vào quạt

Bước 5: Xác định 4 lỗ bìa sau và bắt vít cho thật chặt. Kiểm tra chắc chắn an toàn trước khi sử dụng.

Bước 6: Hoàn thành cách lắp đặt cho quạt trần hộp cho trần bê tông và trần thạch cao tấm liền.

C: Hướng dẫn cách vệ sinh

1: Tắt nguồn để đảm bảo an toàn khi vệ sinh

2: Vệ sinh cánh quạt, đảo gió bằng cách xoay nắp theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

3: Dùng tô vít tháo đảo gió ra vệ sinh

4: Vệ sinh cánh quạt, các phần khác bằng vải sạch, mềm, khô.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài hướng dẫn cách lắp đặt quạt trần hộp của chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

0969.622.066