Mách bạn cách lắp quạt trần hộp chuẩn nhất không phải ai cũng biết

03/01/2019 2.714 views

Lắp quạt trần hộp như thế nào là chuẩn nhất là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng khi có nhu cầu mua quạt. Làm thế nào để đơn giản hóa việc lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hãy cùng chuyên mục ngày hôm nay đi giải đáp nhé. 

Giới thiệu tổng quan về quạt trần hộp Daeki

Kiểm tra thiết bị và dụng cụ cần thiết khi lắp quạt trần hộp

Trước khi tiến hành lắp quạt trần dạng hộp, bạn nên kiểm tra các chi tiết của quạt xem có bị thiếu bộ phận nào không: Túi ốc vít, điều khiển từ xa, pin,...Tiếp đó, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ đó là: 

+ Đầu nối dây điện, băng dán điện

+ Cơ lê, kìm, tuốc nơ vít, bút thử điện

+ Bộ khoan với đầu ốc và mũi khoan 

+ Thang và mắt kính an toàn

+ Vít nở dành cho trần thạch cao, vít nở dành cho trần bê tông.
 

dụng cụ lắp quạt trần

Nguyên tắc lắp quạt trần hộp bạn nên biết

Để lắp đặt quat hop đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn, bạn cần chú ý đến những yêu cầu và tiêu chí sau: 

1. Không gian lắp đặt 

Quạt trần hộp có khả năng làm mát tối ưu với nhiều loại không gian, rất thích hợp  cho những không gian có diện tích đa dạng. Do đó, bạn cần xem xét diện tích phòng để cân nhắc vị trí lắp đặt quạt cho phù hợp.

Đối với những không gian nhỏ hẹp như phòng bếp, phòng ăn, phỏng ngủ bạn chỉ cần lắp một chiếc quạt trần hộp là đảm bảo được nhu cầu mát và thoáng khí cho căn phòng

Đối với những không gian lớn hơn nhưng phòng khách, văn phòng, nhà hàng, bệnh viện, phòng tập gym, spa … bạn có thể linh hoạt số lượng lắp quạt trần hộp sao cho phù hợp. Tuy nhiên lưu ý khoảng cách lắp đặt giữa các quạt trần nên từ 3 – 5 mét. Không nên lắp đặt quá gần hoặc quá xa nhau.

Quạt trần hộp - Thiết kế phù hợp cho mọi loại trần

2. Cân đối chiều cao từ sàn nhà tới trần nhà 

Chiều cao từ sàn nhà tới trần nhà cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi lắp quạt trần dạng hộp. Theo chuyên gia và kỹ sư kiến trúc thì khoảng cách hợp lý nhất để lắp đặt quạt trần nói chung là từ khoảng 2,5 -4,5 mét. 

Một số gợi ý khi lắp đặt: 

+ Đối với trần thạch cao liền: Bạn có thể lắp đặt trực tiếp vào trần nhà nhưng phải sử dụng loại ốc vít nở dành cho trần thạch cao ( loại này bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng trên thị trường). Quạt trần hộp có diện tích mặt đáy ốp sàn là 60*60cm. Bên trong khung đáy sẽ có 4 lỗ ốc, cho phép người dùng sử dụng ốc vít thạch cao này để lắp quạt trần hộp sao cho đẹp mắt và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, người dùng cần xác định 4 vị trí lắp ốc cho đúng, sau đó mới tiến hành dùng khoan để tạo lỗ.

+ Đối với trần thạch cao tấm (thường là kích thước 60x60cm, dành cho không gian văn phòng): chỉ cần nhấc tấm thạch cao ra sau đó đặt quạt vào là xong, vì kích thước của quạt và kích thước của tấm thạch cao bằng nhau nên rất đơn giản khi lắp đặt quạt trần hộp.
 

trần thạch cao tấm liền

+ Đối với trần bê tông: 

Cách 1: Lắp vít tai bên ngoài

Quạt trần hộp có trang bị 4 móc nhựa màu đen, có lỗ sẵn ở mép ngoài viền quạt. Đi kèm theo quạt là 4 ốc sắt chuyên dụng dành riêng cho trần bê tông. 

Để lắp đặt, người dùng lấy tay gạt mạnh 4 móc nhựa màu đen. Sau đó, dùng 4 ốc sắt xuyên qua 4 móc nhựa đó và bắt trực tiếp vào trần. 

Lưu ý: Đối với những trần nhà vượt quá 4,5m, khách hàng có thể lắp quạt trần hộp trực tiếp 4 thanh sắt nhỏ nối từ trần nhà với 4 móc nhựa màu đen ở viền quạt, sau đó điều chỉnh độ cao, thấp cho phù hợp.
 

Hướng dẫn cách sử dụng vít sắt dành cho quạt trần hộp

Cách 2: Lắp vít bên trong 

Cách lắp này tương tự với trần thạch cao liền. Bên trong khung đáy sẽ có 4 lỗ ốc, cho phép người dùng sử dụng ốc vít nở để lắp. Tuy nhiên, người dùng cần xác định 4 vị trí lắp ốc cho đúng, sau đó mới tiến hành dùng khoan để tạo lỗ.

3. Vị trí lắp đặt phù hợp 

Thường thì mọi người lựa chọn lắp quạt trần hộp nhiều nhất chính là vị trí chính giữa của trần nhà. Tuy nhiên, với nhiều không gian có kiến trúc đặc biệt thì lắp đặt ở vị trí trung tâm lại gây khó khăn hơn một chút. 

Khi đó, người lắp cần phải linh hoạt cân nhắc tùy theo độ rộng-hẹp hay hình dáng căn phòng mà có thể phác thảo trước hình ảnh trước khi lắp. Căn cứ vào phân hình ảnh phác thảo đó, điều chỉnh lại vị trí hoặc đo lường quạt sao cho hợp lý nhất trước khi lắp đặt quạt trần hộp. 

Cách lắp đặt quạt trần hình hộp an toàn?

A: Lắp quạt trần hộp cho trần thạch cao tấm: Kích thước 60x60cm

Bước 1: Đối với trần thạch cao ô vuông kích thước 60x60cm (nhấc tấm thạch cao ra).

Bước 2: Đưa quạt vào theo dạng hình thoi đối với ô trống.

Bước 3: Đấu nguồn điện vào quạt (Kiểm tra một cách chắn chắc trước khi sử dụng)

Bước 4: Hoàn thành cách lắp đặt quạt trần hộp cho trần thạch cao tấm.
 

quạt trần hộp cho trần thạch cao tấm

B: Lắp quạt trần hộp cho trần bê tông và thạch cao tấm liền

Lưu ý: 

Thứ 1: Đối với trần thạch cao, tuyệt đối không khoét lỗ chỉ cần bắt vít thạch cao trực tiếp lên trần là được. Bạn có thể mua vít nở trần thạch cao tại các cửa hàng sắt.

Thứ 2: Để lắp đặt nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng nhất, trong quá trình lắp cần có sự hỗ trợ, hợp tác của 2 người. 

Bước 1: Xác định vị trí cần lắp quạt trần hộp. Đánh dấu 4 lỗ vít chờ bên trong, lên trên trần nhà. 

Người dùng có thể linh hoạt sử dụng một vật dài, cứng, đường kính nhỏ, chiều dài khoảng 20cm-25cm để đánh dấu và xác định 4 lỗ chờ bên trong. 

Đây là bước quan trọng nhất, do vậy người dùng cần kiểm tra và xác định vị trí cho thật chính xác. 

Bước 2: Tiến hành khoan và đóng nở

Bước 3: Dùng vít để ốp quạt vào trần

Bước 4: Đấu nguồn điện vào quạt

Bước 5: Kiểm tra và bắt vít thật chặt vào trần. 

Sau khi lắp quạt trần hộp xong, bạn phải kiểm tra chắc chắn an toàn trước khi sử dụng. 

quạt trần hộp dành cho trần thạch cao

C: Hướng dẫn cách vệ sinh

1: Tắt nguồn để đảm bảo an toàn khi vệ sinh

2: Vệ sinh cánh quạt, đảo gió bằng cách xoay nắp theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

3: Dùng tô vít tháo đảo gió ra vệ sinh

4: Vệ sinh cánh quạt, các phần khác bằng vải sạch, mềm, khô.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài hướng dẫn cách lắp quạt trần hộp của chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

0969.622.066