Bật mí những điều "chất lừ" về tấm lưới lọc quạt điều hòa

30/01/2019 1.181 views

Lưới lọc quạt điều hòa là một bộ phận có tác dụng hút bụi, chắn bụi, bảo vệ tấm làm mát, có vai trò quan trọng tới hoạt động chung của quạt. Vậy lưới lọc có đặc điểm cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé. 

Đặc điểm của lưới lọc quạt điều hòa 

Lưới lọc là có đặc điểm là một khung hình chữ nhật mỏng,có nhiều ô vuông nhỏ, vành khung ngoài được làm từ chất liệu nhựa nhẹ. Bên trong là các tấm vải nhẹ và mỏng, có nhiều lỗ nhỏ li ti nhằm chắn bụi một cách hiệu quả.

Phần khung của vành khung ngoài của lưới lọc có thể là màu trắng hoặc màu đen, màu xanh tùy vào model quạt điều hòa của từng hãng. Người dùng cũng không cần quá để ý tới màu sắc bởi chúng không ảnh hưởng tới chất lượng của lưới lọc. 

Tấm lưới lọc quạt điều hòa được bố trí ở hai bên hông và mặt sau của quạt. Hiểu một cách đơn giản, các tấm lưới lọc sẽ được bố trí lắp đặt ở các vị trí bao quanh tấm làm mát(trừ mặt trước của quạt) để chắn bụi từ các hướng khác nhau. 

Điểm cốt lõi nhất ở lưới lọc của quạt điều hòa đó là tấm vải hút bụi. Việc chia nhỏ tấm lưới thành nhiều ô nhỏ khác nhau, cũng giúp việc hút và chắn bụi được hiệu quả hơn. Tấm vải được lựa chọn phải đảm bảo độ mỏng vừa phải, không quá nhiều lỗ hỏng thưa hoặc quá khít. Nếu quá nhiều lỗ thưa sẽ khiến không khí cùng bụi bẩn đi vào gây cản trở cho tấm làm mát quạt điều hòa và còn trường hợp lỗ vải quá khít cũng không có tác dụng chắn bụi tốt. 

Bộ phận này liên kết trực tiếp tới tấm làm mát bên trong quạt và luôn cần phải có sự đồng hành. Thiếu đi bộ phận tấm lưới lọc, tấm làm mát bên trong sẽ không thể hoạt động hiệu quả dẫn đến hiệu suất khả năng làm mát chung của quạt bị suy giảm đáng kể. Do đó, khi mua quạt, người dùng cần lưu ý kiểm tra bộ phận tấm lưới lọc có đảm bảo chất lượng hay không? phòng tránh những rủi ro trong quá trình sử dụng. 
 

lưới lọc quạt điều hòa mới

Những lưu ý khi sử dụng tấm lưới lọc quạt điều hòa 

Nên vệ sinh tấm lưới lọc quạt điều hòa thường xuyên, sau một thời chúng rất dễ bám nhiều bụi bẩn nên nếu không vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của quạt.  Thường vệ sinh từ 1-2 lần trong tháng, tránh để quá lâu. 

Khi vệ sinh nên dùng chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch lưới lọc. Không nên tác động lực quá mạnh lên tấm vải bởi rất dễ thủng, hỏng. 

Không nên dùng vật nhọn chọc vào các ô của tấm lưới. Nếu phát hiện ra tấm lưới bị thủng nhiều, bạn nên đi mua tấm khác để giúp quạt điều hòa hoạt động tốt hơn. 

Trên đây là những thông tin cần biết nhất về tấm lưới lọc quạt điều hòa. Hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng. 

0969.622.066