Giải đáp triệt để thắc mắc quạt điều hòa không khí có mát không?

19/02/2019 138 views

“Quạt điều hòa”- từ khóa phổ biến và nổ rộ nhất trong lĩnh vực thiết bị làm mát những năm gần đây, đang từng bước khẳng định vị trí qua những tính năng ưu việt, “có một không hai”. Thế nhưng dù được quảng cáo “lên mây” với hàng loạt các tính năng thông minh hữu ích, điều quan trọng nhất mà người tiêu dùng quan tâm vẫn là khả năng làm mát của quạt. Hãy cùng chuyên mục ngày hôm nay đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hứa hẹn sẽ giúp bạn giải đáp triệt để những thắc mắc chỉ sau 3 phút. 
 

quạt điều hòa không khí có mát không

Quạt điều hòa không khí có làm mát không 

Quạt điều hòa không khí là một thiết bị làm mát hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước tự nhiên. Nguồn khí nóng ở môi trường sẽ di chuyển vào bên trong, qua hệ thống tấm làm mát giúp giảm nhiệt độ, sau đó mới đi ra ngoài môi trường. 

Về khả năng làm mát của quạt điều hòa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng có khả năng làm mát rộng lên tới 40m2, rất thích hợp cho các không gian có diện tích nhỏ và trung bình. Nhiệt độ không khí rất mát mẻ, giảm từ 5-15 độ C so với nhiệt độ môi trường nên rất thích hợp sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày đặc biêt là những ngày nắng nóng cực điểm. 

Những mẹo giúp quạt điều hòa làm mát tốt nhất 

Quạt điều hòa không khí có khả năng giảm nhiệt độ, làm mát hiệu quả khi có đủ nước trong bình chứa và các bộ phận khác: bơm, ống dẫn,...hoạt động ổn định. Nếu không đảm bảo nước trong bình, bộ phận bên trong bị trục trặc hoặc chưa kích hoạt chế độ làm mát thì quạt điều hòa lúc bấy giờ chỉ như một chiếc quạt cơ thông thường. Do vậy, người dùng cần đặc biệt lưu ý. 

Muốn quạt điều hòa làm mát tốt nhất, bạn cần thực hiện các mẹo sau đây: 

+ Tiến hành kiểm tra mức nước trong bình và thay nước theo định kỳ để tránh nước bị ô nhiễm, có mùi. Nên sử dụng nước sạch, nước đảm bảo an toàn. Khi đổ nước vào bình, bạn không nên đổ quá đầy vượt mức chứa của bình, dễ làm nước lan ra các bộ phận khác. Khi thấy mức nước đủ, hãy dừng và đậy nắp bình lại. 

+ Vệ sinh quạt thường xuyên là một trong những mẹo hữu ích giúp quạt điều hòa hoạt động hiệu quả hơn. Có thể bạn không biết, tình trạng cánh quạt, lưới lọc, tấm làm mát quạt điều hòa,...bị bám quá nhiều bụi bẩn cũng dễ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của quạt.  Các nhà sản xuất luôn khuyến kích vệ sinh quạt điều hòa 1 tháng ít nhất từ 1-2 lần. Không nên để quá lâu vừa gây mất thẩm mỹ, vừa khiến hiệu suất làm mát của quạt bị suy giảm. 

+ Kích hoạt và điều chỉnh chế độ làm mát của quạt điều hòa cho phù hợp. Nhiều người thắc mắc không biết tại sao quạt điều hòa lại không mát lạnh như quảng cáo. Đừng quên bật chế độ làm mát của quạt lên nhé. Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau, bạn có thể điều chỉnh mức công suất cho phù hợp. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến quạt điều hòa không khí có mát không. Hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Trân trọng cám ơn!!! 

 
0969.622.066