Bạn đã biết sử dụng quạt điều hòa sao cho đúng cách nhất?

17/04/2019 587 views

Chắc các bạn cũng biết, quạt điều hòa là thiết bị được nhiều người lựa chọn nhiều nhất hiện nay vào mùa hè. Nhưng liệu rằng các cách bạn vẫn đang sử dụng đã thực sự đúng hay chưa? Vậy thì bài viết hướng dẫn này sẽ giúp cho những ai chưa biết cách sử dụng quạt điều hòa hiệu quả, tiết kiệm điện nhé. Hãy cùng Daeki theo dõi qua bài hướng dẫn dưới đây.

quạt điều hòa dk 4500a plus

1: Những bước để vận hành quạt điều hòa sao cho đạt hiệu suất nhất?

Bước 1: Để quạt sử dụng đạt hiệu quả nhất, thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra lượng nước có trong bình chứa. Phải luôn đảm bảo rằng bình chứa có nước. Tốt nhất bạn nên đổ khoảng 70% thể tích của bình thôi bởi lẽ nếu như bạn đổ nhiều quá sẽ khiến nước tràn ra ngoài gây nên tình trạng bị chập, cháy.

Bước 2: Khởi động lại máy

Bước 3: Khởi động chế độ bơm của mô tơ bơm, đảo gió, hẹn giờ…

Sau đó, bạn tiến hành mở bơm nước để đưa nước vào bồn chứa tuần hoàn lên tấm làm mát và để máy làm mát hoạt động. Trong máy còn có thêm các tính năng khác như tạo ion âm, diệt khuẩn, điều khiển từ xa và chế độ gió.

2: Sử dụng các chức năng của quạt điều hòa đúng cách?

Về cơ bản thì các dòng quạt điều hòa đều có các chức năng cơ bản giống nhau . Sau đây là cách sử dụng quạt điều hòa DK 4500A Plus của Daeki.

Power (Mở): Đầu tiên bạn phải mở quạt lên để sử dụng các tính năng của quạt.

Speed (Tốc độ): Dễ dàng thay đổi tốc độ của quạt. Thông thường các dòng quạt điều hòa sẽ có 3 mức tốc độ (Cao – Trung Bình – Thấp), tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà bạn có thể lựa chọn tốc độ sao cho phù hợp nhất.

Swing (Đổi chiều): Có thể thay đổi chiều quay của tấm chia gió giúp cho làm gió mát trong phòng được lan tỏa rộng rãi.

Cool (Làm mát): Đây là tính năng làm mát sử dụng bằng hơi nước. Nếu như chức năng này không được mở lên thì làn gió thổi ra cũng chỉ như quạt bình thường.

Lưu ý: Để có thể khởi động chức năng cool thì bạn phải đảm bảo lượng nước trong bình phải tối thiểu ½ bình nước. Không được để cho bình chứa nước hết nước nếu không sẽ rất dễ gây cháy mát bơm.

Humidity Control (Chức năng kiểm soát độ ẩm): Với chức năng này sẽ giúp cho không khí trong phòng luôn được lưu thông, thoáng mát và cảm giác dễ chịu.

Để nhận biết thì khi chế độ này hoạt động, mọi chỉ số trên bảng điều khiển sẽ phát sáng. Nếu như độ ẩm trong không khí vượt quá mức 75% thì đèn sẽ báo nhấp nháy và sẽ tự động ngắt chế độ làm mát. Máy bơm lúc này sẽ ngừng hoạt động.

Còn nếu trong trường hợp độ ẩm giảm chỉ còn 70% thì đèn lúc này sẽ sáng và chế độ làm mát sẽ lại hoạt động bình thường.

Ozene: Đây là chế độ tiệt trùng tự động của bình chứa nước, giúp cho nước luôn được trong sạch. Để có thể khởi động chế độ này lên, bạn chỉ việc nhấn vào nút “Ozone” trên bảng điều khiển là được.

quat-dieu-hoa-dk-4500a-plus-008

3: Cách sử dụng quạt điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất?

Không cần sử dụng quạt điều hòa trong phòng kín

Nếu bạn lắp điều hòa thì bạn cần phải gia cố lại cửa sổ, cửa phòng sao cho kín. Còn đối với sử dụng quạt điều hòa thì bạn có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào, không gian nào.

Quạt điều hòa sử dụng nước để làm giảm nhiệt độ trong phòng đi nhưng lại không phun hơi nước nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng gần những thiết bị điện tử mà không lo bị ảnh hưởng hay hư hại.

Đặt quạt ở vị trí thông thoáng

Tốt nhất bạn nên đặt ở những vị trí thông thoáng làm sao để quạt có thể hút được lượng gió tốt nhất. 

Đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa nước

Bạn chỉ nên đổ lượng nước vừa đủ để quạt có thể hoạt động, không nên đổ quá nhiều nước bởi sẽ khiến cho nước bị tràn ra sàn tăng nguy cơ bị chập cháy. Nếu như sử dụng quạt điều hòa mà không đổ nước sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy bơm và làm giảm đi tuổi thọ của nó. 

Lưu ý: Bạn không được đổ nước hoa hoặc các dung dịch có mùi để tạo hương thơm bởi lẽ nó sẽ gây ra tắc ở tấm làm mát thậm chí là máy bơm. Nếu như bạn muốn tạo hương thơm cho cả căn phòng, bạn có thể sử dụng cách để sát thơm trước quạt, để hương thơm theo luồng gió sẽ lan tỏa ra khắp không gian phòng. 

Quạt điều hòa tiết kiệm điện năng

Nên đặt quạt ở những vị trí thông thoáng, không được đặt gần các vật cản trở hướng lấy gió như vậy sẽ khiến cho quạt được làm mát nhanh hơn và giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Thường xuyên vệ sinh quạt và các bộ phận bên trong của quạt

Chỉ khi nào thực sự cần thiết bạn mới nên bật chế độ tạo ion hoặc ozon.

Nếu trong trường hợp bạn không sử dụng quạt, thì cần phải tắt quạt ngay.

Nên để nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý nhất?

Tùy vào thời tiết, nhiệt độ mà bạn có thể điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Nhưng lưu ý nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ ngoài trời không nên chênh lệch quá nhiều.

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe bạn không nên để nhiệt độ quá cao bởi như vậy vừa tốn điện lại không tốt cho sức khỏe.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của mình. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc gì thì có thể liên hệ ngay với Daeki để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

0969.622.066