Hé lộ bí quyết vệ sinh quạt trần hộp sạch bong chỉ trong 5 phút

22/01/2019 326 views

Việc sử dụng quạt trần hộp trong thời gian dài dễ khiến bụi bẩn bám vào, gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ và khả năng hoạt động của quạt. Để khắc phục tình trạng này, điều đầu tiên là bạn nên vệ sinh quạt thường xuyên và đúng cách. Vệ sinh quạt tưởng chừng như đơn giản nhưng ít người biết đến những cách vệ sinh hiệu quả và nhanh chóng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu các bí quyết chất nhất nhé. 

vệ sinh quạt trần hộp

Những lưu ý cần biết trước khi vệ sinh quạt trần hộp 

Quạt trần hộp do được lắp trực tiếp trên trần nhà, nên so với quạt bàn hay quạt treo tường thì việc vệ sinh chúng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Trước khi tiến hành vệ sinh quạt, bạn cần chuẩn bị những điều sau: 

+ Tắt nguồn điện: Tuyệt đối không sử dụng quạt, không để cánh quạt quay khi vệ sinh. Làm như vậy sẽ gây nhiều nguy hiểm cho người dùng. 

+ Dụng cụ vệ sinh: vỏ gối, máy hút mùi, khăn mềm, dung dịch tẩy rửa, gang tay, khẩu trang. 

+ Do lắp quạt trần ở vị trí khác cao nên cần ghế hoặc bàn kê. Nên chọn các đồ vật có 4 chân vững chắc, cố định trên mặt sàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

+ Dùng tuavit và các dụng cụ chuyên dụng tháo nhẹ nhàng bộ phận lắp khung ra. Do phần đáy khung và cánh quạt, động cơ được gắn chặt vào trần nhà nên bạn không cần tháo. Tiến hành vệ sinh bộ phận bên trong quạt, riêng phần khung vừa tháo bạn đem đi rửa sạch và để khô. 

vệ sinh quạt trần hộp mới nhất

Các cách vệ sinh quạt trần hộp 

1. Sử dụng vỏ gối cho cánh quạt 

Đây được coi là giải pháp thông minh cho cuộc cách mạng dọn dẹp. Nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế sử dụng vỏ gối để vệ sinh lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ. Nếu áp dụng vệ sinh theo cách truyền thống sẽ không tránh khỏi hiện tượng bụi bay và mặt, vào mặt, gây khó chịu và dẫn đến nhiều bệnh tật.

Nhưng với cách vệ sinh bằng vỏ gối thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tất cả các bụi bẩn sẽ ở trong vỏ gối mà không rơi ra ngoài, hạt bụi sẽ không bay vào mặt bạn Rất đơn giản, chỉ cần trùm vỏ gối vào từng cánh quạt và nhẹ nhàng dùng tay lau mặt trên và mặt dưới của cánh quạt. Chỉ cần bỏ ra 5 phút, 3 cánh quạt trần hộp sẽ được vệ sinh sạch sẽ.

2. Dùng máy hút bụi 

Nếu gia đình bạn có máy hút bụi thì hãy tận dụng thiết bị này để làm sạch quat tran hop bạn nhé. Đầu tiên trước khi tiến hành lau chùi, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy hút mùi có khả năng hoạt động tốt và một chiếc khăn lau mềm. Phần trên của quạt rất khó lâu chùi nên dùng máy hút bụi có đầu chổi dạng tròn gắn trên đầu hút của máy húy mùi để dễ dàng vệ sinh. Chỉ cần đơn giản dùng đầu chổi của máy di chuyển thật chậm trên cánh quạt để hút sạch những vết bẩn. 

Để vệ sinh phần động cơ của quạt, hãy sử dụng tiếp phần đuôi của máy hút mùi để quét mọi bụi bẩn bám trên bề mặt của quạt. Bên cạnh đó, loại bỏ bụi bẩn nằm sau trong động cơ cũng góp phần giúp cho động cơ thêm bề và hoạt động tốt nhất. 

3. Dung dịch tẩy rửa phù hợp 

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa cùng khăn mềm để lau dọn. Với cách này sẽ khá bụi nên bạn cần đeo khẩu trang trong quá trình vệ sinh. Để làm sạch cách quạt, bạn xịt một ít dung dịch lên trên phần cánh và dùng khăn mềm để lau đi. Sau đó dùng khăn khác để làm sạch lần nữa, tránh dùng lẫn lỗn các khăn dễ khiến vùng bẩn này lây sang chỗ khác. 

Sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh, bạn nên lắp phần khung vào đúng kích cỡ của quạt. Đảm bảo rằng các bộ phận quạt luôn chắc chắn, tránh hiện tượng rung lắc. 

Nên thường xuyên vệ sinh theo định kỳ 1 tháng 2 lần hoặc 1 tháng 1 lần. Tránh để quá lâu mới vệ sinh vừa ảnh hưởng đến chất lượng quạt vừa khiến quá trình vệ sinh gặp nhiều khó khăn do vướng quá nhiều bụi bẩn. 

Trên đây là những thông tin về cách vệ sinh quạt trần hộp. Hãy áp dụng ngay một số mẹo hữu ích trong bài viết ngay nhé. Chắc chắn sẽ khiến chiếc quạt trần hộp trở nên sạch sẽ và sáng bóng. 

0969.622.066